Đường dẫn truy cập

Liberia: Giới nghiêm 2 thị trấn vì xung đột tôn giáo


Chính phủ Liberia ra lệnh giới nghiêm tại miền Bắc nước này tiếp theo sau những vụ đụng độ gây thiệt hại về nhân mạng giữa người Hồi giáo và người theo Thiên Chúa giáo.

Văn phòng của Tổng thống Ellen Johnson Sirleaf ra một thông cáo hôm thứ Bảy cho biết các đơn vị cảnh sát và lực lượng gìn giữ hòa bình sẽ thi hành lệnh giới nghiêm từ chiều tối đến sáng sớm tại 2 thị trấn Komia và Voinjama thuộc quận Lofa.

Bạo động bùng phát tại hai thị trấn này sau khi xác một em bé theo Thiên Chúa giáo được phát hiện. Những người chứng kiến nói là có đền thờ Hồi giáo và nhà thờ bị phá hủy.

Tin của giới truyền thông cho biết là có bốn người chết nhưng thông báo của chính phủ chỉ đề cập đến “một ít người chết”.

Tổng thống Sirleaf loan báo sẽ cho điều tra vụ bạo động này và những nhà lãnh đạo Hồi giáo và Thiên Chúa giáo đã được gởi đến vùng này để hòa giải.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG