Đường dẫn truy cập

Việt Nam có Holiday Inn đầu tiên tại Sài Gòn


Hình trích xuất từ trang web hospitalitynet.org.

Tổ hợp kinh doanh và quản trị khách sạn IHG của Anh vừa ra thông báo, khách sạn Holiday Inn & Suits Saigon Airport thuộc hệ thống Holiday Inn trực thuộc IHG vừa mới khai trương tại Sài Gòn.

Đây là khách sạn Holiday Inn đầu tiên hoạt động tại Việt Nam, nằm trên đường Cộng Hòa và gần khu vực phi trường Tân Sơn Nhất.

Khách sạn 15 tầng có 350 phòng, hồ bơi, phòng gym thể dục cùng nhà hàng Majia Majia phục vụ thức ăn Ý và Việt Nam.

Khách sạn còn có trung tâm hội nghị hơn 2,000 mét vuông, trang bị tân tiến với các màn hình LED và hệ thống âm thanh, ánh sáng, internet tân tiến có thể tổ chức hội nghị hay tiệc cưới với sức chứa 1,000 người, theo như trang mạng của khách sạn quảng cáo.

Cũng theo trang mạng khách sạn này, giá phòng chưa tính thuế và lệ phí có giá khởi đầu từ 99.75 đô la một đêm.

Holiday Inn vốn là hệ thống motel nhỏ của Mỹ ra đời tại Memphis vào năm 1952, phát triển thành hệ thống khách sạn khá mạnh với hơn 1,200 khách sạn khắp thế giới và là hệ thống khách sạn đầu tiên bước vào thị trường Hoa Lục hồi năm 1984. Holiday Inn được tập đoàn Bass PLC của Anh mua lại và hiện nằm dưới công ty mẹ là IHG được Bass thành lập năm 2003.

Theo sau một số hệ thống khách sạn lớn như Marriott, InterContinental, Hyatt, Sheraton, Sofitel... đang hoạt động tại Việt Nam, Holiday Inn và IHG nhắm vào riêng Sài Gòn với khách sạn mới này. Sài Gòn vẫn còn được xem là thành phố có tỉ lệ mướn phòng và giữ giá phòng cao, trong khi các thành phố biển, khu nghỉ mát như Vũng Tàu, Nha Trang, Đà Nẵng... bắt đầu chậm lại vì mức cung cao hơn cầu, theo phân tích của tập đoàn cung cấp dịch vụ địa ốc Savills của Anh.

Diễn đàn Facebook

XS
SM
MD
LG