Đường dẫn truy cập

Hàng nghìn người Nga đổ ra đường ở Moscow


Một người chứng kiến cho hãng tin Reuters biết rằng khoảng 5 nghìn người đã tham gia cuộc tuần hành mới nhất.

Hàng nghìn người dân Moscow của Nga hôm 28/5 đã đổ về khu vực tây nam của thủ đô để phản đối việc tái định cư hàng triệu cư dân khỏi các khu chung cư từ thời Xô Viết.

Trong khi cảnh sát ước tính số người biểu tình là khoảng 8 nghìn người, một người chứng kiến cho hãng tin Reuters biết rằng khoảng 5 nghìn người đã tham gia cuộc tuần hành mới nhất.

Số đó giảm nhiều so với con số 60 nghìn người mà ban tổ chức nói là tham dự một cuộc phản đối hôm 14/5.

An ninh được tăng cường để duy trì trật tự.
An ninh được tăng cường để duy trì trật tự.

​Theo kế hoạch, người dân sẽ được chuyển đến các căn hộ hiện đại, nhưng nó lại gây ra quan ngại về quyền sở hữu tài sản.

Nhiều cư dân Moscow cũng lo ngại về địa điểm tái định cư mới vì việc thiếu hụt các dịch vụ cũng như mối đe dọa của các dự án cơ sở hạ tầng mới đối với hình ảnh mang tính lịch sử của thủ đô Nga.

Các cuộc biểu tình bùng ra sau khi chính quyền thành phố khiến các doanh nghiệp nhỏ bức xúc khi phá bỏ các cửa hàng ven đường hồi năm ngoái.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG