Đường dẫn truy cập

Phe đối lập Ethiopia bị cấm gặp nhà lãnh đạo đang bị cầm tù


Phe đối lập Ethiopia bị cấm gặp nhà lãnh đạo đang bị cầm tù

Giới chức Ethiopia cấm các thành viên của một đảng đối lập không được thăm nuôi lãnh đạo đang bị cầm tù là bà Birtukan Mideksa.

Hôm thứ Bảy, một số giới chức hàng đầu của đảng Đoàn kết vì Dân chủ và Công lý cố tìm cách thăm nuôi bà Birtukan tại một trại giam bên ngoài thủ đô Addis Ababa, nhưng bị trưởng trại giam Abebe Zemichael từ chối.

Trưởng trại giam cho biết chỉ có người thân mới được phép vào thăm nuôi.

Bà Birtukan, năm nay 36 tuổi, một người mẹ độc thân và là người lãnh đạo của đảng Đoàn kết vì Dân chủ và Công lý, là một trong hàng chục lãnh đạo đối lập bị kết án tù chung thân vì có liên hệ tới các cuộc biểu tình bạo động theo sau các cuộc bầu cử hồi năm 2005 tại Ethiopia.

Sau đó, bà Birtukan được ân xá, nhưng đến năm 2008 lại bị bắt bỏ tù vì đã từ chối không chịu xin lỗi về việc đã tuyên bố công khai rằng bà đã không xin khoan hồng.

Ông Siye Abraha, một giới chức trong đảng của bà Birtukan, cho hay ông cùng những người đồng sự đã tới trại giam Kaliti để kiểm chứng các báo cáo nói rằng sức khỏe và tinh thần của bà Birtukan bị sa sút.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG