Đường dẫn truy cập

Đức Giáo Hoàng Phanxicô dâng lễ đặc biệt cho khoảng 1.000 tù nhân


Đức Giáo Hoàng Phanxicô cử hành Thánh lễ cho tù nhân tại Đền Thánh Phê-rô, Vatican, 6/11/2016.
Đức Giáo Hoàng Phanxicô cử hành Thánh lễ cho tù nhân tại Đền Thánh Phê-rô, Vatican, 6/11/2016.

Hôm Chủ nhật Đức Giáo Hoàng đã dâng một Thánh lễ đặc biệt cho khoảng 1.000 tù nhân và gia đình thuộc 12 quốc gia, cũng như các tuyên úy trong nhà tù và những người tình nguyện tại Đền Thánh Phê-rô.

Trong bài thuyết giảng của Ngài, Đức Giáo Hoàng Phanxicô kêu gọi “một hệ thống tư pháp hình sự không những chỉ là trừng phạt nhưng rộng mở cho hy vọng và khả năng tái hội nhập những người phạm tội vào xã hội.”

Đức Giáo Hoàng nói với các phạm nhân là tất cả mọi người đều “phạm những lỗi lầm” và thúc đẩy họ đừng bao giờ mất hy vọng vào lòng thương xót của Đức Chúa Trời.

Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã kêu gọi toàn thể thế giới bãi bỏ án tử hình cũng như chống lại án tù chung thân mà không được ân xá.

Thánh lễ này thuộc khuôn khổ Năm thánh Lòng Thương xót của Vatican, sẽ kết thúc vào cuối năm nay. Thánh lễ nối tiếp truyền thống ban phước “Angelus” vào ngày Chủ nhật của Đức Giáo Hoàng Phanxicô tại quảng trường Thánh Phê-rô, nơi hàng chục ngàn tín đồ đã tập họp, dù trời mưa vào buổi sáng.

Đức Giáo Hoàng công bố năm 2016 là “Năm Thánh Thương xót” đặc biệt vì Ngài muốn 1,2 tỉ tín đồ công giáo có lòng thương xót nhiều hơn và ít khắc khe hơn đối với những tội nhân trong năm thánh này.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG