Đường dẫn truy cập

Động đất 5,7 độ Richter làm rung chuyển Oklahoma


Tư liệu- Các chuyên gia đang quan sát các đường đứt gãy trên màn hình máy tính để đánh giá các trận động đất tại thành phố Oklahoma, bang Oklahoma, ngày 30 tháng 11 năm 2015.

Một trận động đất 5,6 độ richter đã làm rung chuyển bang Oklahoma ở vùng trung tây nước Mỹ vào sáng hôm thứ Bảy, 3/9. Phần lớn miền trung nước Mỹ cũng đã cảm thấy chấn rung.

Chưa có tin tức gì về có ai bị thương tích không, nhưng báo chí địa phương đưa tin là cư dân ở Oklahoma City, thủ phủ bang, đã báo cáo có thiệt hại.

Cơ quan Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ cho biết ít có khả năng xảy ra thương vong hay thiệt hại quy mô lớn.

Tâm chấn của trận động đất cách Pawnee, Oklahoma, khoảng 14 kilomet về phía tây bắc. Có tin người ta cảm thấy chấn rung ở tận St. Louis, Missouri và Des Moines, Iowa – tất cả những nơi này đều cách xa 700 kilomet.

Trận động đất hôm thứ Bảy có cường độ gần bằng trận động đất mạnh nhất xảy ra ở Oklahoma hồi năm 2011. Theo hãng tin AP, sự gia tăng gần đây về số lượng các trận động đất 3 độ Richter trở lên ở bang có liên quan đến quá trình khai thác dầu có tên là fracking, việc này làm cho nhiều vùng của Oklahoma dễ bị động đất giống như vùng phía Bắc của California.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG