Đường dẫn truy cập

'IS hành quyết tập thể 33 người'


Ảnh tư liệu thành viên của nhóm Nhà nước Hồi giáo.

Đài Quan sát Nhân quyền Syria nói nhóm cực đoan Hồi giáo IS đã hành quyết 33 người trong tuần này. Đây là vụ hành quyết tập thể đầu tiên do các phần tử chủ chiến tự xưng là ‘Nhà Nước Hồi giáo’ thực hiện trong năm nay.

Đài Quan sát Nhân quyền Syria - có trụ sở đặt ở Anh - nói các vụ giết người diễn ra vào sáng sớm thứ Tư 5/4 tại vùng thôn quê phía đông Deir Ezzor.

Tổ chức chuyên giám sát tình hình Syria này cho biết là các nhà hoạt động của họ đã tận mắt chứng kiến các vụ hành quyết, tuy nhiên những người này nói họ không rõ liệu những người bị giết hại là chiến binh của bên nào trong cuộc nội chiến đã kéo dài 6 năm ở Syria, hoặc là thường dân đã bị các lực lượng IS bắt giữ và xử tử.

Đài Quan sát Nhân quyền Syria miêu tả đây là vụ hành quyết tập thể lớn nhất do Nhà Nước Hồi giáo thực hiện sau khi hai nhóm, mỗi nhóm 15 người, bị giết trong hai vụ hành quyết riêng rẽ giữa tháng 9 và tháng 10 năm ngoái.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG