Đường dẫn truy cập

27 con tin được thả ở Cameroon


Cameroon có đường biên giới dài với Nigeria, nơi nhóm Boko Haram thường gây ra những cuộc tấn công đẫm máu kể từ năm 2009.

Tổng thống Cameroon nói 27 con tin, trong đó có 10 công nhân Trung Quốc, bị các phần tử chủ chiến Boko Haram bắt cóc hồi trước đây trong năm, vừa được thả ra.

Ông Paul Biya nói trong một thông báo hôm thứ Bảy rằng các con tin vừa được trả tự do này, trong đó có vợ của phó thủ tướng Cameroon, đang “an toàn.”

Ông Biya nói rằng các con tin bị bắt cóc ở Waza hồi tháng 5, và ở Kilofata hồi tháng 6, vừa được trao trả lại cho giới hữu trách Cameroon.

Cameroon có đường biên giới dài với Nigeria, nơi nhóm Boko Haram thường gây ra những cuộc tấn công đẫm máu kể từ năm 2009.

Nhóm chủ chiến này bị quy trách đã giết hại hàng ngàn người ở khắp miền bắc Nigeria, và họ nhận đã bắt cóc hơn 200 nữ sinh ở thị trấn Chibok của Nigeria hồi tháng 4, khiến cho quốc tế phẫn nộ.

Chính phủ Nigeria chật vật khống chế các vụ tấn công của nhóm này, mặc dù hàng ngàn binh sĩ đã được triển khai ở miền đông bắc, và lệnh giới nghiêm được thi hành tại ba bang trong khu vực.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG