Đường dẫn truy cập

Không giam con của người không được tỵ nạn tại Anh


Không giam con của người không được tỵ nạn tại Anh

Hôm thứ Năm, chính quyền Anh nói sẽ không giam giữ con cái những người bị từ chối qui chế tỵ nạn trong các trung tâm giam giữ, trong lúc những người này chờ bị trục xuất.

Ông Nick Clegg, phó Thủ Tướng Anh nói rằng chính quyền sẽ chấm dứt lề lối “đáng xấu hổ” kể trên, mà chỉ riêng năm ngoái đã khiến 1.000 trẻ em vô tội phải ngồi tù.

Theo ông Clegg, vào tháng 3 năm tới, con cái những người xin tỵ nạn bị từ khước đơn xin ở lại nước Anh, sẽ được sắp xếp để sống trong “khung cảnh gia đình đầm ấm.”

Vẫn theo phó Thủ Tướng Clegg, quyết định trên phản ánh ý muốn của chính phủ Anh đặt sự bảo vệ trẻ em “lên trên sự nghi kỵ” về vấn đề biên giới.

Trung Tâm Pháp Lý Trẻ Em hoan nghênh động thái này một cách dè dặt, nhưng nói họ lo ngại rằng những biện pháp được đề xướng chẳng qua cũng là một hình thức giam hãm khác mà thôi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG