Đường dẫn truy cập

Nam Triều Tiên sẽ viện trợ kinh tế nếu Bắc Triều Tiên từ bỏ chương trình hạt nhân


Một giới chức cao cấp Nam Triều Tiên nói rằng ông hy vọng sẽ khai thông được tình trạng bế tắc trong vấn đề vũ khí hạt nhân của Bắc Triều Tiên.

Hôm chủ nhật, Bộ Trưởng bộ đặc trách Thống Nhất, ông Chung Dong Young lên tiếng tại diễn đàn Kinh Tế Thế Giới ở Davos, Thụy Sỹ, rằng Nam Triều Tiên sẵn sàng viện trợ kinh tế qui mô cho Bắc Triều Tiên nếu như nước này chịu từ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân.

Ông Chung cho biết ông hy vọng sẽ có khai thông vào tháng 11 năm nay khi
Nam Triều Tiên chủ vị hội nghị thượng đỉnh Kinh Tế Á Châu Thái Bình Dương. Ông Chung nói rằng nếu có một giải pháp cho cuộc tranh chấp, Bắc Triều Tiên có thể tham dự hội nghị.

Chủ nhật là ngày cuối của Diễn Đàn Kinh Tế Thế Giới, tức là cuộc họp hằng năm của các lãnh tụ chính trị và doanh nghiệp quốc tế trong thị trấn nghỉ ngơi mùa đông Davos của Thụy Sỹ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG