Đường dẫn truy cập

Cúm gà có thể kéo dài nhiều năm và dẫn tới một cơn đại dịch


Vào ngày thứ nhì của hội nghị quốc tế về phòng chống bệnh cúm gà, nhóm tại thành phố Hồ Chí Minh, các chuyên gia quốc tế đã mở các cuộc thảo luận kín để bàn về những phương cách phòng chống bệnh sau khi nghe những lời cảnh báo cấp thiết rằng dịch bệnh có thể kéo dài nhiều năm và có thể dẫn tới một cơn đại dịch.

Theo dự trù, các trọng điểm khác trong ngày họp là những tiến bộ khoa học đạt được trong việc phòng chống bệnh, cũng như các luâän giải kinh tế xã hội về tác động của dịch bệnh cùng những biện pháp phục hồi và các vấn đề y tế công cộng.

Một đề tài khác cũng sẽ được xếp cao trong nghị trình thảo luận là công cuộc hợp tác giữa các tổ chức quốc tế giúp phòng chống bệnh.

Các giới chức cao cấp về y tế của Liên Hiệp Quốc đã chỉ trích cộng đồng quốc tế là không cung cấp đủ viện trợ tài chính. Ông Samuel Jutzi, thuộc cơ quan lương nông Liên Hiệp Quốc có trụ sở chính tại Roma, nói rằng chỉ có 18 triệu đôla được đóng góp, trong khi cần đến tới 100 triệu để các quốc gia có thể phát hiện và đáp ứng mau chóng với các vụ bột phát bệnh.

Ông Jutzi cho biết cơ quan của ông lo ngại là cộng đồng quốc tế chú trọng đến các vấn đề y tế công cộng nhiều hơn là việc bảo vệ để gia cầm và gia súc khỏi nhiễm bệnh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG