Đường dẫn truy cập

Binh sĩ Ấn bắn chết 2 phần tử Hồi Giáo nổi dậy


Cảnh sát trong vùng Kashmir thuộc Ấn cho hay một cuộc đối đầu giữa 2 phần tử Hồi giáo tranh đấu bạo động với các lực lượng Ấn tại Srinagar đã kết thúc sau khi những phần tử nổi dậy này bị binh sỹ Ấn bắn chết.

Cảnh sát cũng cho hay 2 binh sỹ Ấn đã thiệt mạng trong một vụ giao tranh khởi sự hôm thứ bảy sau khi quân nổi dậy ném lựu đạn xông vào một khu vận động trường thể thao được canh gác cẩn mật . Nơi đây cũng còn là chỗ đặt nhiều văn phòng của chính phủ. Người ta chưa rõ tại sao các phần tử chủ chiến lại nhắm tấn công vào khu vận động trường này.

Tuy nhiên nơi này lại kế cận với vận động trường chính là nơi mà các lễ lạc trong ngày Cộng Hòa của Ấn vào 26 tháng giêng sẽ được tổ chức. Nhóm Al- Mansoorain chủ trương ly khai có căn cứ ở Pakistan đã lên tiếng nhận là thủ phạm trong vụ tấn công này.

Các nhóm tranh đấu bạo động đã chống lại quyền cai trị của Ấn tại Kashmir vẫn theo đuổi một cuộc chiến du kích chống lại nhà chức trách Ấn kể từ năm 1989. Quân nổi dậy đã gây thiệt mạng cho hàng chục ngàn người.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG