Đường dẫn truy cập

Nhà lãnh đạo đối lập Viktor Yushchenko trở về thủ đô Kiev sau khi được chữa trị tại bệnh viện của Áo. - 2004-12-13


Nhà lãnh đạo đối lập Ukraine, Viktor Yushchenko nói rằng ông mừng là ông vẫn còn sống và sẵn sàng trở lại cuộc vận động tranh cử.

Ông Yushchenko đã trở về thủ đô Kiev hôm chủ nhật sau khi được chữa trị tại một bệnh viện của Áo, các bác sĩ tại đó xác nhận là ông bị đầu độc bằng chất dioxin. Chất dioxin đã khiến cho gương mặt có thời trẻ trung và đẹp của ông Yushenko bị sưng và đầy các mụn.

Ông Yushchenko, bị bệnh hồi tháng 9, ông qui trách cho giới hữu trách Ukraine đã bỏ chất độc vào thức ăn hoặc thức uống của ông. Ông nói rằng không bao lâu nửa mọi người sẽ biết được các thủ phạm đã làm việc này, tuy nhiên cuộc điều tra đã bị hoãn lại để tránh gây ảnh hưởng để cuộc bầu cử tổng thống vòng nhì sẽ diễn ra vào ngày 26 tháng 12 tới đây.

Các giới chức Ukraine bác bỏ tin nói rằng họ tìm cách sát hại ông Yushchenko.

Tối Cao Pháp Viện đã ra phán quyết tổ chức bầu cử vòng nhì sau khi đã hủy bỏ các kết quả bầu cử hồi tháng trước, với kết quả Thủ Tướng Viktor Yanukovych đắc cử, đã có gian lận rõ rệt.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG