Đường dẫn truy cập

Bảo trì cho viễn vọng kính Huble. - 2004-12-09


Một nhóm các nhà khoa học kêu gọi Cơ quan không gian Hoa kỳ, NASA, đưa phi hành gia lên viễn vọng kính Huble để thực hiện một sứ mạng bảo trì cuối cùng cho viễn vọng kính này.

Học viện khoa học quốc gia nói rằng kế hoạch của NASA muốn dùng một người máy để bảo trì viễn vọng kính Huble là một hành động mạo hiểm về kỹ thuật và có thể không thể xúc tiến được trước khi viễn vọng kính Huble chấm dứt công tác trong năm 2007 hoặc 2008.

Giám đốc NASA, ông Sean O’Keefe, đã hủy bỏ một chuyến bay của phi thuyền con thoi được dự trù lên viễn vọng kính Huble, sau vụ nổ của phi thuyền Colombia năm 2003, làm thiệt mạng tất cả phi hành đoàn gồm 7 người.

Nhóm các nhà khoa học thuộc học viện khoa học quốc gia nói rằng NASA nên đưa các phi hành gia lên viễn vọng kính Huble ngay khi các phi thuyền con thoi được phép thực hiện trở lại các chuyến bay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG