Đường dẫn truy cập

Giải bóng đá ASEAN khai mạc tại Malaysia và Việt Nam. - 2004-12-06


Giải bóng đá ASEAN tổ chức hai năm một lần khai mạc trong tuần này tại Malaysia và Việt Nam.

Bắt đầu cách đây 8 năm, Tiger Cup đã được tổ chức 2 năm một lần từ 1996 và đã trở thành một diễn biến quốc tế nổi bật về bóng đá tại đông nam Châu Á. Malaysia và Việt Nam mỗi nước sẽ chủ trì một trong hai vòng đấu đầu gồm 5 đội. Vòng chung kết sẽ bắt đầu vào ngày 29 tháng 12.

Với 3 chiến thắng giành được tại 5 giải Tiger Cup, Thái Lan vẫn là nước được cho là sẽ đoạt cúp mặc dầu trong năm qua đã gặp nhiều khó khăn với 2 lần thay đổi huấn luyện viên, thất bại trong trận đấu vòng loại giải World Cup và thành tích không mấy xuất sắc tại cúp châu Á. Đội Thái Lan sẽ đấu trận đầu tiên với đội Malaysia tại Kuala Lumpur vào thứ sáu tuần này.

Bảng A bắt đầu các trận đấu vào ngày mai tại thành phố Hồ Chí Minh đội Lào gặp đội Indonesia trong khi Singapore đấu với nước chủ nhà Việt Nam. Đội thứ năm trong bảng này là Kampuchea. Bảng B khởi đầu các trận đấu tại Kuala Lumpur vào ngày mốt với đội chủ nhà Malaysia, Thái Lan, Philippin, Miến Điện và Đông Timor.

Khác với những kỳ trước, các trận bán kết sẽ đấu trong 2 quận trên căn bản đi và về từ ngày 29 tháng chạp đến ngày 2 tháng giêng. Trận chung kết cũng sẽ đấu theo thể thức đó, với hai quận dự định vào các ngày 8 và 15 tháng giêng.

XS
SM
MD
LG