Đường dẫn truy cập

Cựu thủ tướng Tây Ban Nha Jose Maria Aznar ra điều trần về vụ đánh bom Madrid. - 2004-11-29


Trong cuộc điều trần hôm nay, cựu thủ tướng Tây Ban Nha ông Jose Maria Aznar nhấn mạnh rằng chính phủ của ông đã nói sự thực sau khi xảy ra các vụ đánh bom tàn khốc hôm 11 tháng 3 tại Madrid khiến 191 người thiệt mạng.

Ông Aznar nói với các nhà lập pháp đang điều tra vụ tấn công khủng bố rằng những người khác đã nói dối, đưa đến những tin tức sai lầm chỉ ít ngày trước các cuộc tổng tuyển cử.

Ông bênh vực quyết định nhanh chóng của chính phủ ông là quy trách nhiệm cho các phần tử ly khai người Basque trước khi có bằng chứng cho thấy các phần tử hồi giáo chủ chiến đã gây ra vụ tấn công.

Các nhà phê bình cho rằng chính phủ của ông Aznar chỉ lo chiếm lợi thế chính trị để thắng trong các cuộc bầu cử, và không muốn các vụ tấn công bị xem như sự trả thù việc ông ủng hộ cuộc chiến do Hoa Kỳ lãnh đạo tại Iraq.

Ông Jose Luis Rodriguez Zapatero đã được bầu làm thủ tướng trong cuộc bầu cử. Theo dự trù, ông sẽ ra trước ủy ban điều tra quốc hội vào ngày 13 tháng tới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG