Đường dẫn truy cập

Ông Mahmoud Abbas cam kết sẽ theo bước chân của cố lãnh tụ Arafat trong cuộc hòa đàm với Israel.  - 2004-11-23


Tân lãnh tụ tổ chức giải phóng Palestine, ông Mahmoud Abbas cho hay ông sẽ đi theo bước chân của cố Chủ tịch Yasser Arafat trong cuộc hòa đàm với Israel.

Phát biểu tại một phiên họp đặc biệt của quốc hội Palestine ngày hôm nay, ông Abbas nói rằng ông sẽ đòi hỏi Israel thừa nhận quyền hồi hương của người tị nạn Palestine, một vấn đề gai góc đã đưa tới sự đổ vỡ của những cuộc hòa đàm trước đây.

Ông Abbas cam kết như thế một ngày sau khi các nhà lãnh đạo của cánh Fatah chọn ông làm ứng viên của họ trong cuộc bầu cử Chủ tịch Thẩm quyền Palestine diễn ra vào mồng 9 tháng giêng sang năm.

Cánh Fatah do ông Yasser Arafat sáng lập và ứng viên của họ có phần chắc sẽ là người dẫn đầu trong cuộc bầu cử.

Trong bài diễn văn này, ông Abbas cũng kêu gọi người Palestine duy trì tình đoàn kết sau cái chết của ông Arafat, là người mà ông gọi là nhà lãnh đạo duy nhất của hầu hết người dân Palestine từ trước đến nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG