Đường dẫn truy cập

Tư Lệnh Lực Lượng Quân Đội Côte D'Ivoire cam kết hợp tác với các binh sĩ Pháp và LHQ để tái lập trật tự. - 2004-11-09


Tư Lệnh Lực Lượng Quân Đội Côte D'Ivoire, Tướng Mathias Doue, đã cam kết sẽ hợp tác với các binh sĩ Pháp và Liên Hiệp Quốc để tái lập trật tự, sau 3 ngày phản đối bạo động chống Pháp.

Tiếp theo sau phiên họp hôm thứ Hai với các chỉ huy trưởng Pháp và Liên Hiệp Quốc, Tướng Mathias Doue đã lên tiếng yêu cầu dân chúng Côte D'Ivoire hãy giữ bình tĩnh và giúp đất nước trở lại trạng thái bình thường.

Chỉ huy trưởng Lực Lượng quân đội Pháp, Tướng Henri Poncet, nói rằng các binh sĩ thuộc quyền ông không có ý định lật đổ Tổng Thống Laurent Gbagbo.

Làn sóng bạo động đã khởi sự sau khi các chiến đấu cơ Côte D'Ivoire giết chết 9 binh sĩ Pháp và một người Mỹ trong một cuộc tấn công tại miền Bắc Côte D'Ivoire, trong khu vực nằm dưới quyền kiểm soát của phe nổi dậy.

Lực lượng Pháp đã trả đũa bằng cách tiêu diệt không lực Côte D'Ivoire.

Hơn 400 người đã bị thương trong các cuộc giao tranh tại Abidjan tính từ hôm thứ Bảy tới nay.

Hoa Kỳ đã lên án hành động của chính phủ Côte D'Ivoire thả bom lực lượng Pháp, và Washington kêu gọi Tổng Thống Gbagbo hãy kiềm chế các ủng hộ viên của ông.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG