Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Bush kêu gọi các đồng minh của Hoa Kỳ và nhân dân Mỹ đoàn kết chống khủng bố. - 2004-11-05


Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush đã kêu gọi các đồng minh của Hoa Kỳ và nhân dân Mỹ thuộc 2 đảng lớn hãy đoàn kết với nhau trong cuộc chiến chống khủng bố.

Trong cuộc họp báo đầu tiên sau khi được tái đắc cử trong cuộc bầu cử hôm thứ Ba, ông Bush nói rằng tất cả người Mỹ và mọi nước văn minh trên thế giới đều được lợi do kết quả của cuộc chiến chống khủng bố.

Cũng theo lời Tổng Thống Bush thì ông sẽ giao tiếp với Liên Hiệp Châu Âu và NATO với hy vọng khuyến khích tự do và dân chủ để thay thế cho độc tài và khủng bố.

Nhận định của ông Bush đã được đưa ra sau 1 cuộc vận động tranh cử sôi nổi, trong đó ông Bush và đối thủ của ông là Nghị Sĩ John Kerry đã chỉ trích lẫn nhau bằng những lời lẽ nặng nề về phương cách giải quyết vấn đề Iraq và đối phó với mối đe dọa khủng bố.

Trong cuộc họp báo hôm thứ Năm, ông Bush cũng nói rằng sẽ có những thay đổi trong Nội Các, tuy nhiên ông vẫn chưa có quyết định nào.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG