Đường dẫn truy cập

Phúc trình của LHQ: Các cuộc tấn công mới đây của Israel đã làm 107 người Palestine thiệt mạng. - 2004-10-22


Một phúc trình của Liên Hiệp Quốc nói rằng cuộc tấn công mới đây của Israel tại miền Bắc dải Gaza đã khiến 107 người Palestine bị thiệt mạng và gần 700 người khác mất nơi cư ngụ.

Cơ quan Cứu Trợ và Công Tác của Liên Hiệp Quốc giúp đỡ người tị nạn Palestine, đã phát hành bản phúc trình vừa kể trong tuần này. Bản phúc trình nói rằng cuộc tiến quân của Israel đã gây ra một số thiệt hại về nhà cửa trị giá hơn 3 triệu đô la trong vòng 17 ngày.

Israel đã khởi sự cuộc tấn công này hôm 29 tháng 9 trong nỗ lực ngăn chặn các cuộc tấn công bằng rocket nhắm vào các khu định cư Do Thái.

Cuộc tấn công vừa kể đã chấm dứt hôm thứ 6 tuần trước sau khi các giới chức nói rằng sứ mạng của họ đã hoàn tất.

Israel chưa đưa ra bình luận nào ngay về bản phúc trình của Liên Hiệp Quốc. Hôm nay, các phần tử Palestine tranh đấu tức giận đã bắn súng cối vào các khu định cư Do Thái ở miền Nam dải Gaza.

Diễn biến này đã diễn ra tiếp theo sau vụ hạ sát một người chế tạo bom hàng đầu của tổ chức Hamas trong cuộc tấn công bằng phi đạn của Israel ngày hôm qua.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG