Đường dẫn truy cập

Nam Triều-Tiên cho năm thủy thủ người miền Bắc hồi hương. - 2004-10-16


Nam Triều-Tiên đã cho năm thủy thủ người miền Bắc hồi hương sau khi thuyền của họ trôi dạt vào lãnh-hải miền Nam trong tuần này.

Hôm nay hai công dân Bắc Triều Tiên mà chiếc thuyền bị hư hại nặng của họ được hải-quân miền Nam phát hiện ở bờ biển hướng Tây bán đảo Triều-Tiên đã vượt qua làn ranh phi quân-sự tại làng Bản Môn Điếm. Chiếc thuyền của hai người này không được trả lại vì hư hại không sao chữa nổi. Còn ba người kia, cũng được cứu hôm thứ năm ở ngoài khơi bờ biển phía đông, đã được trao cho nhà chức-trách Bắc Triều Tiên ngày hôm nay cùng với chiếc tầu của họ sau khi tầu này được sửa chữa tại miền Nam.

Hãng tin Yonhap của Nam Triều-Tiên nói rằng việc cứu sống và đưa những người vừa kể về nước đã được giàn xếp qua một loạt các cuộc trao-đổi tin tức bằng truyền tin giữa hải-quân hai miền Nam Bắc Triều-Tiên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG