Đường dẫn truy cập

Một trong hai con tin người Trung Quốc thiệt mạng. - 2004-10-14


Lực lượng an ninh Pakistan hôm nay hạ sát 5 tên chủ mưu bắt cóc trong khi tìm cách giải cứu cho 2 kỹ sư Trung Quốc bị các phần tử đấu tranh có liên hệ với mạng lưới khủng bố Al Qaida bắt làm con tin từ hôm thứ Bảy.

Giới hữu trách Pakistan cho hay 1 trong 2 con tin tử thương trong vụ này trong khi con tin còn sống bị thương nhẹ và được đưa về điều trị tại một bệnh viện ở Islamabad. Giới chức quân sự Pakistan nói rằng binh sĩ đã tràn vào ngôi nhà vừa kể sau khi súng từ trong nhà bắn ra.

Phát ngôn viên quân sự Pakistan, Trung Tướng Shaukat Sultan, nói rằng nỗ lực giải thoát con tin đã không mang lại kết quả mong muốn.

Phát ngôn viên Sultan cho biết là lực luợng an ninh đã tràn vào ngôi nhà. Cả 5 tên chủ mưu bắt cóc cùng bị bắn chết, nhưng đã chỉ giải cứu được cho một kỹ sư của Trung Quốc.

Bắc Kinh lên án vụ bắt giữ 2 kỹ sư này là một hành động khủng bố và bày tỏ nỗi đâu buồn về cái chết của 1 trong 2 con tin.Hai kỹ sư người Hoa này đang làm việc cho một dự án đập nước tại đây.

Họ đã bị các phần tử đấu tranh trung thành với lãnh tự Abdulah Mehsud, người trước đây bị giam giữ tại một nhà tù của Mỹ ở Vịnh Guantanamo bên Cuba, bắt đi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG