Đường dẫn truy cập

Ðánh bom tại khu nghỉ mát Hồng Hải, ít nhất 22 người thiệt mạng. - 2004-10-08


Thủ tướng Israel ông Ariel Sharon cho biết ông và tổng thống Hosni Mubarak của Ai Cập đã đồng ý tăng cường nỗ lực chống khủng bố, sau khi xảy ra những vụ đánh bom tại các địa điểm nghỉ mát của Ai Cập làm ít nhất 22 người thiệt mạng.

Trong một thông cáo hôm nay, ông Sharon cho hay ông đã nói chuyện với ông Mubarak sau khi xảy ra các vụ đánh bom hồi hôm qua để cảm tạ ông về việc Ai Cập tiếp tay trong việc di tản người chết và bị thương, trong đó có nhiều người Israel đang đi nghỉ mát.

Các giới chức Israel cho biết ông Sharon đã triệu tập một phiên họp nội các khẩn cấp ngày hôm nay để bàn về những vụ tấn công đó.

3 địa điểm nghỉ mát trong vùng Hồng Hải đầy đặc du khách Israel đã bị trúng bom xe. Vụ nổ lớn nhất làm sập cánh 10 tầng của khách sạn Hilton sang trọng tại Taba, nằm ngay ranh giới tiếp giáp Israel.

Sau đó, các vụ nổ lại làm rung chuyển 2 địa điểm nghỉ mát khác là Nueiba và Ras al-Sutylanm.

Hai nhóm hồi giáo trước đây không ai biết tới đã nhận trách nhiệm về các vụ tấn công. Bộ trưởng quốc phòng Israel tuyên bố ông nghi cho một mạng luới khủng bố quốc tế như al-Qaida đứng sau các vụ đánh bom này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG