Đường dẫn truy cập

Giá dầu tại Hoa Kỳ tiếp tục gia tăng liên tiếp sang ngày thứ ba. - 2004-10-07


Giá dầu tại Hoa kỳ tiếp tục gia tăng liên tiếp sang ngày thứ ba trong các giao dịch hôm nay, giữa lúc có những quan ngại về việc cung cấp dầu thô.

Giá dầu thô cung cấp trong tương lai đã tăng 98 cents để lên tới 53 đôla một thùng.

Giá dầu tăng vào lúc ngành công nghiệp dầu vẫn đang phục hồi sau khi các cơ sở sản xuất dầu dọc theo duyên hải vùng vịnh Mêhicô của nước Mỹ bị trận bão Ivan tàn phá, khiến phải cắt giảm ngót 30 phần trăm sản lượng dầu trong khu vực này.

Các vụ phá hoại tại Iraq, tình trạng bất ổn về chính trị ở Nigeria và cuộc tranh chấp về thuế khóa liên can tới một công ty dầu chính ở Nga cũng đe dọa đến việc cung cấp dầu vào thời điểm đang có nhu cầu rất lớn này. Trữ lượng dầu tại Hoa kỳ, trong đó có cả dầu để sưởi đang thấp hơn mức độ dự trù cho mùa đông.

Tuy nhiên trong khi giá cả tăng khoảng 50% hồi năm ngoái, thì giá dầu thô vẫn duy trì được ở dưới mức 80 đôla một thùng của thời kỳ sau cuộc cách mạng năm 1979 tại Iran.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG