Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Bush và Nghị Sĩ John Kerry trở lại chiến dịch vận động tranh cử. - 2004-10-02


Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush và đối thủ của ông là Nghị Sĩ John Kerry đã trở lại chiến dịch vận động tranh cử sau cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên tối hôm thứ Năm.

Lên tiếng trước một số đông người tại Bang Pennsylvania, ông Bush nói rằng đây là một cuộc tranh luận tốt đẹp, tuy nhiên ông lên án nghị sĩ Kerry là đã tìm cách “nói cả hai chiều” về vấn đề Iraq.

Tổng Thống Bush cũng thách thức ông Kerry về nỗ lực xây dựïng các liên minh quốc tế mạnh mẻ, và nói rằng việc sử dụng quân đội để bảo vệ nước Mỹ không bao giờ phải lệ thuộc vào sự phủ quyết của những quốc gia, như nước Pháp.

Trong khi đó, trong cuộc vận động tại Bang Florida hôm thứ Sáu, nghị sĩ John Kerry nói với những người ủng hộ ông rằng Tổng Thống Bush đã vội vã tiến hành cuộc chiến tại Iraq mà không có được một liên minh rộng rãi để chia xẻ gánh nặng về nhân mạng và tiền bạc.

Theo kết quả của những cuộc thăm dò sau cuộc tranh luận thì hầu hết các cử tri tin rằng ông Kerry trình bày khá hơn ông Bush về vấn đề chính sách đối ngoại.

Trong các cuộc thăm dò công luận mới đây, Tổng Thống Bush đã dẫn trước nghị sĩ Kerry.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG