Đường dẫn truy cập

Biểu tình tại bang Andhra Pradesh, Ấn Ðộ. - 2004-10-01


Hàng chục ngàn người thuộc thành phần nổi dậy cộng sản Ấn Độ và những người ủng hộ họ đã tụ tập biểu tình tại Bang Andhra Pradesh trước ngày khai diễn những cuộc đàm phán với chính quyền của Bang này.

Những người ủng hộ nhóm nổi dậy có tên là Chiến Tranh Nhân Dân đã tổ chức một cuộc biểu tình hôm thứ Năm tại thủ phủ của Bang này là Hyderabad.

Theo lời những người tổ chức thì cuộc biểu tình là để biểu dương sức mạnh của họ trước ngày diễn ra những cuộc đàm phán.

Tân chính phủ của Bang Andhra Pradesh, lên cầm quyền từ tháng 5, đã bãi bỏ một lệnh cấm liên quan đến các phần tử nổi dậy Cộng Sản nhằm dọn đường cho những cuộc thương thuyết hòa bình được dự trù khởi sự vào cuối tuần này.

Nhóm Chiến tranh Nhân Dân đã bị cấm hoạt động hơn một thập niên qua, và mục tiêu tấn công của họ là các địa chủ giàu có và các giới chức Cảnh Sát trên nhiều Bang tại miền Trung và miền Đông Ấn Độ từ đầu thập niên 1980.

Nhóm này nói rằng họ tranh đấu cho những nông dân không có đất đai và những thành phần lao động nghèo khổ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG