Đường dẫn truy cập

Các phần tử hiếu chiến Iraq dọa sẽ giết thêm một con tin ngày hôm nay. - 2004-09-21


Các phần tử hiếu chiến Iraq có liên hệ với trùm khủng bố Abu Musab al-Zarqawi nói rằng chúng sẽ giết thêm một con tin người Tây phương trong ngày hôm nay nếu tất cả các nữ tù nhân ở 2 nhà tù ở Iraq không được phóng thích.

Gia đình của con tin người Mỹ, ông Jack Hensley, và của con tin người Anh, ông Kenneth Bigley, đã lên tiếng kêu gọi các tay bắt cóc đừng giết hại hai người đó vì họ chỉ đến Iraq để giúp cho công cuộc tái thiết.

Hôm qua, các phần tử hiếu chiến đó đã phổ biến trên Internet cuộn băng video quay cảnh bọn chúng sát hại ông Eugene Amrstrong.

Trong cuộn video này, một kẻ bịt mặt mà người ta cho là trùm khủng bố Abu Musab al-Zarqawi đã đích thân giết chết con tin.

Xác của nạn nhân sau đó đã được tìm thấy. Cả 3 người này đều làm việc cho một công ty xây dựng và bị bắt hồi tuần trước tại nhà của họ ở Baghdad.

Các giới chức Anh quốc nói rằng họ không hề giam giữ nữ tù nhân Iraq nào cả. Những các giới chức Hoa kỳ cho biết họ đang giam giữ hai nữ khoa học gia bị tố cáo là từng làm việc cho chương trình vũ khí của Saddam Hussein.

Theo các giới chức Hoa kỳ, hai phụ nữ đó không bị giam ở hai nhà tù mà bọn khủng bố nêu tên.

XS
SM
MD
LG