Đường dẫn truy cập

Giao tranh vẫn tiếp diễn giữa liên minh và quân nổi dậy tại Aghanistan. - 2004-09-13


Quân đội Hoa Kỳ tại Afghanistan cho hay có 3 người Ả rập, trong số 22 quân nổi dậy bị các lực lượng liên minh do Hoa Kỳ lãnh đạo hạ sát trong cuộc giao tranh tại tỉnh Zabul ở nam bộ nước này.

Phát ngôn viên quân đội là đại tá Scott Nelson nói với các phóng viên báo chí hôm nay rằng có một người Ả rập khác trong số những kẻ bị câu lưu. Không ai trong lực lượng liên minh bị thương.

Phát ngôn viên vừa kể cũng cho biết binh sĩ liên minh đã tịch thu được một hệ thống đánh dấu các vị trí quốc tế, máy và băng video, bản đồ và vũ khí, đạn dược và hiện các giới chức quân đội đang nghiên cứu những tài liệu vừa kể.

Cuộc giao tranh diễn ra chiều tối hôm qua khi khoảng 40 quân nổi dậy tấn công một đội lính canh của liên minh tại quận Shionkay. Ông cho biết các binh sĩ tuần tra đã yêu cầu trực thăng vũ trang tiếp viện và các trực thăng vừa kể đã tấn công vào quân nổi dậy.

Những chiến binh trung thành với chế độ Taleban bị sụp đổ và đồng bọn al-Qaida của chúng đang hoạt động trong khu vực biên giới tiếp giáp Pakistan.

XS
SM
MD
LG