Đường dẫn truy cập

Ông John Kerry: Tổng Thống Bush sai lầm về vấn đề Iraq. - 2004-09-08


Ông John Kerry, ứng viên Tổng Thống của đảng Dân Chủ , nói rằng Tổng Thống Bush đã thực hiện những chọn lựa sai lầm về vấn đề Iraq và khiến nước Mỹ không có những tài nguyên cần dùng trong nước.

Nhận định này nằm trong bài diễn văn ông Kerry sẽ đọc ngày hôm nay tại thành phố Cincinnati ở tiểu bang Ohio. Ông Kerry sẽ lên tiếng tại cùng địa điểm Tổng Thống Bush đã biện hộ cho vụ truất nhiệm chế độ Saddam Hussein trong bài diễn văn 2 năm trước đây.

Hôm nay ông Kerry cũng đi vận động tranh cử tại các tiểu bang Minnesota và Iowa ở miền trung tây nước Mỹ, trong khi Tổng Thống Bush tới lượng định những tổn thất do bão tố gây ra tại tiểu bang Florida.

Hôm thứ Ba, Phó Tổng Thống Dick Cheney nói rằng điều quan trọng là cử tri phải chọn lựa chính xác trong cuộc bầu cử tháng 11 năm nay, nếu không, đất nước có thể sẽ phải gánh chịu một vụ tấn công khủng bố lớn khác nữa.

Người đứng chung liên danh với ông Kerry là ông John Edwards của đảng Dân Chủ tố cáo phó Tổng Thống Mỷ là đã sử dụng chiến thuật gây lo sợ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG