Đường dẫn truy cập

Tòa án tối cao Malaysia chấp thuận cho duyệt lại  bản án tham nhũng của cựu phó thủ tướng Anwar Ibrahim. - 2004-09-07


Tòa tối cao Malaysia đã chấp thuận cho duyệt lại bản án tham nhũng của cựu phó thủ tướng Anwar Ibrahim. Hành động này có thể giúp cho ông Anwar trở lại hoạt động trong lãnh vực chính trị.

Phán quyết được đưa ra hôm nay, một ngày sau khi các luật sư của ông Anwar xin tòa án liên bang tái cứu xét quyết định giữ nguyên bản án trước đây của tòa. Nếu bản án được bác bỏ thì ông Anwar có thể quay lại hoạt động trong chính trường Malaysia ngay.

Hiện nay ông bị cấm ứng cử vào các chức vụ công cử trước năm 2008.

Một trong các luật sư của 6ng Anwar cho biế ông lạc quan thấy bản án của thân chủ ông dược đảo ngược. Ông Anwar được phóng thích khỏi một nhà tù hồi tuần rồi sau khi tòa án liên bang Malaysia phán rằng tội kê gian gán cho ông Anwar mà ông đã thụ án lâu nay đã được bịa đặt ra để hủy hoại sự nghiệp chính trị của ông.

Ông Anwar đã trải qua một cuộc giải phẫu lưng tại Đức.

Các giới chức tại bệnh viện ở thành phố Munich và các trợ lý của ông Anwar cho biết cuộc giải phẫu hôm thứ hai thành công. Các trợ lý cho biết ông Anwar có thể đi lại trong phòng ở bệnh viện vài giờ đồng hồ sau khi được giải phẫu.

Ông sẽ lưu lại bệnh viện một vài ngày trước khi bắt đầu hồi phục.

Ông Anwar nói rằng vết thương của ông là do bị một cảnh sát đánh đập.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG