Đường dẫn truy cập

Cựu Tổng thống Bill Clinton đang hồi phục sau cuộc giải phẩu thông tim tại New York. - 2004-09-07


Cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton đã không cần tới sự trợ lực của ống thở trong lúc ông đang hồi phục sau cuộc giải phẫu thông tim tại một bệnh viện ở thành phố New York.

Chièu thứ hai ống thở đã được gỡ ra sau cuộc giải phẫu 4 động mạch của ông trong cùng ngày.

Các bác sĩ phẫu thuật cho biết một số động mạch chủ của ông Clinton đã bị nghẽn đến độ ông có thể sẽ bị một cơn suy tim trong một ngày gần đây nếu không được giải phẫu.

Ông Clinton có thể về nhà để chờ hồi phục trong vòng 4 tới 5 ngày nữa.

Các bác sĩ cho biết tình trạng sức khoẻ của bệnh nhân 58 tuổi này rất tốt và ông sẽ bình phục trong vòng hai hoặc ba tháng.

Thời gian tịnh dưỡng sẽ khiến ông không thể giúp ứng viên tổng thống của đảng dân chủ là nghị sĩ Kerry trong các cuộc vận động bầu cử.

Trong thời gian ở bệnh viện ông Clinton đã thảo luận với ông Kerry về cuộc vận động bầu cử trong một cuộc điện đàm dài tối thứ bảy.

Ông Clinton là một nhân vậ được nhiều người mến mộ. Trang web của ông cho biết ông nhận được trên 55 ngàn e-mail chúc ông chóng bình phục.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG