Đường dẫn truy cập

Giá dầu tiếp tục hạ giảm. - 2004-09-01


Giá dầu lại sụt giảm hôm thứ Ba, trong khi đầu hỏa được bơm ra từ các giếng dầu tại khu vực phía Nam Iraq.

Dịch vụ cung cấp Tin Kinh tế Bloomberg tường trình rằng giá dầu thô mua để được giao hàng trong tương lai, đã đổi tay với giá thấp tới mức 41 đôla 45 xu một thùng trên thị trường New York.

Giá dầu đã tiếp tục hạ giảm từ tuần trước, sau khi tăng lên mức kỷ lục, đến gần 50 đôla một thùng.

Các giới chức nói rằng dầu hỏa đang được bơm từ các giếng dầu ở miền Nam Iraq theo tỷ lệ hầu như bình thường, tức vào khoảng 1 tỉ 700 triệu thùng mỗi ngày.

Trong khi đó, theo tin cho hay thì hoạt động xuất khẩu dầu sắp sửa được tái tục từ các giếng dầu ở miền Bắc Iraq, lần đầu tiên tính từ nhiều tháng qua.

Trong khi đó, Tổ Chức các Quốc Gia Xuất Cảng Dầu Hỏa, tức Khối OPEC, nói họ đang làm tất cả những gì có thể làm được để ổn định giá dầu.

Các giới chức OPEC nói rằng các kế hoạch của khối dự định sẽ tăng khả năng sản xuất lên tới 1 triệu thùng mỗi ngày vào cuối năm nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG