Đường dẫn truy cập

Israel dự tính tiếp tục chiến dịch hạ sát các nhà lãnh đạo của nhóm Hamas. - 2004-09-01


Các giới chức an ninh Israel cho biết Israel dự tính tiếp tục chiến dịch hạ sát các nhà lãnh đạo của nhóm Hamas sau khi xảy ra những vụ đánh bom tự sát trên các chuyến xe buýt ở thị trấn Beersheva miền nam đã làm ít nhất 16 người thiệt mạng và khoảng 100 người khác bị thương.

Các giới chức nói rằng quyết định tiếp tục chiến dịch nhắm vào các nhà lãnh đạo nhóm chủ chiến này ở trong các lãnh thổ của người Palestine và ở nước ngoài đã được thực hiện tại một cuộc họp đêm qua giữa thủ tướng Ariel Sharon và các vị chỉ huy an ninh cao cấp của Israel.

Hamas đã nhận trách nhiệm về các vụ tấn công tại Beersheva và cho biết tổ chức này trả thù về việc Israel đã ám sát người đồng sáng lập của họ và người kế nhiệm ông này hồi đầu năm nay.

Trong khi đó, hôm nay các lực lượng Israel đã đóng cửa thành phố Hebron trong vùng tây ngạn là nơi sinh sống của các tay đánh bom tự sát.

Các nhân chứng người Palestine nói rằng lực lượng Israel cũng phá hủy nhà cửa của hai tay đánh bom.

Phát ngôn viên chính phủ ông Raanan Gissin, nói với đài phát thanh Israel rằng hàng rào an ninh xây dựng quanh thành phố là tối thiết cho an ninh. Ông Gissin lập luận rằng các tay khủng bố đã thâm nhập Beersheva qua một chỗ dự định xây hàng rào an ninh mà chưa kịp làm.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG