Đường dẫn truy cập

Binh sĩ Nigeria đến Darfur. - 2004-08-30


Binh sĩ Nigeria đang được không vận tới khu vực Darfur ở tây bộ Sudan trong ngày hôm nay như một phần trong các lực lượng Châu Phi chịu trách nhiệm bảo vệ cho các quan sát viên giám sát cuộc ngưng bắn tại đó.

Nhóm 155 binh sĩ Nigeria sẽ kết hợp với 150 binh sĩ Rwanda đã có mặt tại Darfur rồi.

Chính phủ Sudan đã đồng ý cho phép đưa binh sĩ đến khu vực Darfur đang có nhiều rối ren, nhưng đã chống lại ý kiến đưa một lực lượng gìn giữ hòa bình lớn hơn của liên hiệp Châu Phi đến đó.

Trong khi đó tại thủ đô Abuja của Nigeria,các cuộc hòa đàm giữa chính phủ Sudan và các phiến quân trong vùng Darfur ở tây bộ nước này sẽ tiếp tục trong ngày hôm nay sau khi phe phiến quân bỏ ngang phòng họp hôm thứ bảy tố cáo là chính quyền Sudan đã sát hại 75 người tại Darfur trong tuần trước.

Hôm nay cũng là kỳ hạn chót của Liên Hiệp Quốc đưa ra để chính phủ Sudan cải thiện tình trạng an ninh cho các thường dân tại Darfur hoặc sẽ phải chấp nhận một số biện pháp của Quốc tế.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG