Đường dẫn truy cập

Thái Lan và Miến Điện trao đổi những cuộc viếng thăm quân sự cấp cao trong nỗ lực cải thiện quan hệ giữa 2 nước. - 2004-08-26


Thái Lan và nước láng giềng Miến Điện đang trao đổi những cuộc viếng thăm quân sự cấp cao trong nỗ lực cải thiện quan hệ.

Tham Mưu Trưởng quân đội Miến, tướng Thura Shwe Mann, gặp các viên chức Thái Lan tại Bangkok tuần này, trong khi tướng Chaisit Shinawatra của Thái qua Rangoon tuần tới.

Tại Bangkok, Thủ Tướng Thaksin Shinawatra nói với viên chức quân sự Miến đang viếng thăm là chính phủ Thái không hậu thuẫn cho phiến quân thuộc sắc tộc thiểu số dọc vùng biên giới.

Một phát ngôn viên bộ ngoại giao Thái nói với Ban Miến Ngữ của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ rằng Bangkok tiếp tục thúc đẩy công cuộc hòa giải dân tộc tại Miến Điện, trong bao gồm cả những sắc dân thiểu số lẫn các chính đảng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG