Đường dẫn truy cập

Trung Quốc nới lỏng các hạn chế đối với các ngân hàng nước ngoài. - 2004-08-06


Chính phủ Trung Quốc đã nới lỏng các hạn chế đối với các ngân hàng nước ngoài muốn nới rộng hoạt động, để tạo điều kiện dễ dãi hơn cho công cuộc phát triển kinh doanh của các ngân hàng nước ngoài tại Trung Quốc.

Theo các luật mới, Bắc Kinh sẽ giảm số vốn tư bản bằng tiền nhân dân tệ của địa phương mà Trung Quốc vẫn đòi hỏi nơi các ngân hàng muốn làm ăn kinh doanh với các doanh nghiệp Trung Quốc hoặc tư nhân Trung Quốc. Theo các quy định mới, Bắc Kinh cũng sẽ loại bỏ thời gian chờ đợi trước khi các ngân hàng nước ngoài được mở chi nhánh mới ở Trung Quốc.

Những thay đổi này sẽ có hiệu lực kể từ ngày đầu tháng 9 năm nay.

Ủy Ban đặc trách đề ra các quy định liên quan tới hoạt động Ngân Hàng ở Trung Quốc nói rằng các luật mới phù hợp với lời cam kết của Bắc Kinh sẽ cởi trói ngành ngân hàng, theo như đòi hỏi của Tổ Chức Thương Mại Thế Giới đối với Trung Quốc, một nước thành viên WTO.

Theo chiều hướng này, Trung Quốc đang tiến tới việc mở cửa toàn bộ thị trường Trung Quốc trước cuối năm 2006.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG