Đường dẫn truy cập

Tòa phúc thẩm Việt Nam giữ nguyên án tử hình 3 bị cáo can tội buôn lậu ma túy. - 2004-08-06


Tin của Xinhuanet đánh đi từ Hà nội hôm thứ sáu cho biết một tòa phúc thẩm ở Việt Nam đã y án tử hình mà tòa sơ thẩm đã tuyên cho 3 bị cáo can tội buôn lậu ma túy.

Xinhuanet trích thuật tin tức báo chí Việt Nam nói rằng hôm thứ năm, Tòa án Nhân dân Tối cao ở thành phố Hồ chí Minh cũng đã quyết định giữ nguyên án tù chung thân của 5 bị can khác và tuyên phạt 4 bị can khác những án tù từ 10 đến 16 năm.

Trong số những người bị án tử hình có vợ chồng bị can Chu Đức Hải, người cầm đầu đường dây buôn lậu hơn 22 kg heroin từ tháng giêng năm 2001 cho đến khi bị bắt hồi tháng tư năm 2002.

Tưởng cũng nên nhắc lại là Việt Nam có những luật lệ rất nghiêm khắc để chống nạn buôn lậu ma túy. Những ai mua bán hay oa trữ hơn 600 gr heroin hoặc hơn 20 kg thuốc phiện đều có thể bị lãnh án tử hình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG