Đường dẫn truy cập

Quân chính phủ hạ sát ít nhất 13 phần tử đòi li khai trong các vụ đụng độ tại Aceh. - 2004-08-02


Quân đội Indonesia nói rằng quân chính phủ đã hạ sát ít nhất 13 phần tử đòi li khai trong các vụ đụng độ tại tỉnh Aceh ở miền tây Bắc nước này.

Tin cho hay, cuộc giao tranh vừa kể đã diễn ra hôm Thứ Bảy và Chủ Nhật vừa qua.

Quân nổi dậy chưa đưa ra nhận định nào về cuộc giao tranh này. Trong quá khứ, các phần tử đòi li khai và các tổ chức nhân quyền đã tuyên bố rằng nhiều người trong số bị thiệt mạng là cư dân của các làng tại địa phương.

Quân nổi dậy tại Aceh đã tranh đấu từ năm 1976 để đòi thành lập một quốc gia độc lập tại tỉnh nhiều tài nguyên dầu khí trên mũi phía Bắc của đảo Sumatra này.

Hơn 2 ngàn người đã bị thiệt mạng kể từ khi quân đội chính phủ tung ra cuộc tấn công hồi tháng 5 năm 2003 và áp dụng lệnh thiết quân luật sau khi cuộc hoà đàm sụp đổ. Indonesia đã bãi bỏ một số hạn chế hồi tháng 5 năm nay và tuyên bố tình trạng khẩn trương tại Aceh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG