Đường dẫn truy cập

Hai người Palestine thiệt mạng trong một cuộc tấn công bằng phi đạn của Israel. - 2004-07-23


Các nhân chứng người Palestine nói rằng một cuộc tấn công phi đạn do Israel thực hiện nhắm vào một chiếc xe trên dải Gaza đã giết chết hai người Palestine.

Nhóm Hồi Giáo Jihad nói rằng trong hai người thiệt mạng, có trưởng ban hành động quân sự của nhóm Hồi Giáo Jihad. Cho tới giờ phút này, quân đội Israel chưa xác nhận tin về cuộc tấn công này.

Trong khi đó, một nhà lập pháp Palestine nói rằng Chủ Tịch Thẩm Quyền Palestine, ông Yasser Arafat, đã giao toàn quyền cho Thủ Tướng để cải tổ Nội Các Palestine, kể cả các dịch vụ an ninh.

Nhà lãnh đạo Palestine đang chịu áp lực từ trong nội bộ, lẫn áp lực của quốc tế, phải giao quyền kiểm soát an ninh lại cho Thủ Tướng Ahmed Qureia.

Các giới chức có tham gia vào tiến trình hòa bình Trung Đông cho hay hiện đang có nhiều kế hoạch được đề ra để tổ chức một hội nghị đa quốc về Kế Hoạch của Israel nhằm triệt thoái ra khỏi dải Gaza.

Tuy nhiên, Bộ Trưởng Ngoại Giao Israel được trích lời nói rằng người Palestine không thể tham dự bất kỳ hội nghị hòa bình nào, cho tới khi họ cải tổ các lực lượng an ninh, và có hành động chống các chiến binh có lập trường cực đoan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG