Đường dẫn truy cập

Thăm dò ý kiến cho thấy Nghị Sĩ John Kerry được sự ủng hộ của cử tri Mỹ nói tiếng Tây Ban Nha. - 2004-07-22


Một cuộc thăm dò ý kiến mới cho thấy, Nghị Sĩ John Kerry, người chắc sẽ được Đảng Dân Chủ đề cử làm ứng cử viên Tổng Thống năm nay dẫn trước Tổng Thống Bush với tỷ lệ 2 trên 1 đối với các cử tri Mỹ nói tiếng Tây Ban Nha.

Theo cuộc thăm dò vừa kể thì 36% ủng hộ những việc mà ông Bush đã làm trên cương vị Tổng Thống Mỹ. Con số đó thấp hơn nhiều so với những đánh giá nói chung với sự ủng hộ là khoảng 48%.

Cuộc thăm dò vừa kể do nhật báo Washington Post, đài truyền hình Univision, và Viện Nghiên Cứu Chính Trị Thomas Rivera thực hiện,một phỏng vấn các cử tri nói tiếng Tây Ban Nha trong 11 tiểu bang của Hoa Kỳ có số dân nói tiếng Tây Ban Nha nhiều nhất, trong đó có Florida, California và Texas.

Trưởng ban kế hoạch vận động tranh cử của Tổng Thống Bush, ông Matthew Dowd, đã bác bỏ kết quả của cuộc thăm dò ý kiến vừa kể và nói rằng các cuộc thăm dò ý kiến khác cho thấy tỷ lệ các cử tri nói tiếng Tây Ban Nha ủng hộ Tổng Thống Bush cao hơn nhiều.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG