Đường dẫn truy cập

Tiếp tục bàn về vấn đề an ninh tại Olympic. - 2004-07-20


Tại Mỹ, các cuộc tranh tài để tuyển vận động viên đi tham dự Olympic đã diễn ra sôi nổi trong những ngày gần đây. Từ nhà dìu dắt tới các vận động viên, mọi người đều nôn nóng chờ đến những ngày thi đua tại Hy Lạp với hy vọng mang huy chương về cho nước Mỹ.

Vấn đề an ninh tại Olympic tuy vẫn còn là một quan tâm, nhưng mọi người cố tìm cách gạt bỏ nỗi lo ngại này sang một bên và chỉ muốn tập chú đến các cuộc tranh tài. Ông Darryl Seibel, phát ngôn viên Ủy Hội Olympic Hoa Kỳ, tỏ ý tin tưởng vào công tác bảo vệ an ninh của ban tổ chức.

Theo ông Seibel, kế hoạch bảo vệ an ninh đòi hỏi đầu tư tới 1 tỷ 200 triệu đôla, cộng thêm với sự tham gia của hơn 70 ngàn nhân viên bảo vệ, ví vậy ông rất tin tưởng vào kế hoạch này.

Stacey Sykora, vận động viên môn bóng chuyền của Mỹ, lại đưa ra nhận định rằng từng tham dự Olympic trước đây và cón nhớ những kinh nghiệm tuyệt vời khi tham dự lần đầu tiên, và cô không muốn vấn đề an ninh làm những vận động viên tham dự lần đầu mất dịp hưởng những kinh nghiệm quí báu đó.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG