Đường dẫn truy cập

8000 con gà đã bị giết tại một trại nuôi gà trong tỉnh Tiền Giang. - 2004-07-09


Các giới chức một công ty cho biết khoảng 8000 con gà đã bị giết trong tuần này tại một trại nuôi gà trong vùng châu thổ sông Mêkông. Một viên giám đốc chỉ cho biết tên là Phú nói rằng khoảng 60 con gà đã chết hôm thứ ba tại một trại nuôi gà trong tỉnh Tiền Giang. Trại này mua gà của Công ty Thái-Việt.

120 con gà khác chết hôm thứ tư nhưng nguyên nhân cái chết chưa được xác định. Công ty này đã gửi các mẫu về trung tâm y tế vùng ở thành phố Hồ chí Minh để xét nghiệm nhưng chắc vài ngày nữa mới có kết quả.

Một số vụ cúm gà nhỏ đã bộc phát tại tỉnh này hối đầu tháng khiến người ta phải tiêu hủy hơn 20000 con gà tại 6 tỉnh miền Trung và miền Nam. Cho tới nay Việt Nam vẫn chưa nhận diện được loại virút gây bệnh này.

Dịch cúm gà cũng đã bộc phát trong tuần này tại Trung Quốc và Thái Lan khiến các giới chức phải tiêu hủy gần 40000 con gà.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG