Đường dẫn truy cập

Tòa án quốc tế: Tường thành an ninh Israel đang xây trên dải Gaza là bất hợp pháp. - 2004-07-09


Tòa án quốc tế hôm nay phán quyết rằng bức tường thành an ninh mà Israel đang xây trong vùng chiếm đóng trên dải Gaza là bất hợp pháp và kêu gọi Liên hiệp quốc hành động để chấm dứt việc xây cất bức tường thành này.

Tòa án quốc tế đã đưa ra phán quyết vừa kể tại La Haye hôm nay với 14 phiếu thuận và một phiếu chống, nói rằng bức tường của Israel xây vi phạm công pháp quốc tế và cần phải tháo dỡ đi.

Tòa án quốc tế cũng yêu cầu bồi thường cho những người Palestine có tài sản bị sung công vào dự án xây dựng bức tường thành.

Thủ tướng Palestine Ahmed Qureia gọi phán quyết của tòa là một quyết định lịch sử, và lãnh tụ Palestine Yasser Arafat nói đây là một thắng lợi cho nhân dân Palestine.

Nhưng Israel cho biết sẽ không tuân thủ phán quyết của tòa vì cho rằng tòa án quốc tế không có quyền phán quyết về vấn đề này. Israel cũng nói rằng quyết định của tòa không giải quyết được hành động khủng bố của người Palestine.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG