Đường dẫn truy cập

Giám Đốc Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế tới Israel. - 2004-07-06


Giám Đốc Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc tế tới Israel hôm nay để tham dự những cuộc thảo luận mà người ta cho là sẽ tập chú vào việc loại bỏ vũ khí hạt nhân ra khỏi vùng Trung Đông.

Israel không nhìn nhận nhưng cũng không phủ nhận chuyện có vũ khí hạt nhân và đãø duy trì một chính sách không rõ ràng về hạt nhân từ nhiều thập niên nay. Tuy nhiên nhiều chuyên gia quốc tế nghi là Israel có tới 200 đầu đạn hạt nhân.

Trước khi thực hiện chuyến viếng thăm 2 ngày, giám đốc Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc tế Mohammed el-Baradei nói là Israel nên khởi sự các cuộc thảo luận về hủy bỏ vũ khí hạt nhân trong vùng này, dù Israel có nhìn nhận là có vũ khí loại này hay không.

Trong bàn tuyên bố phổ biến hôm thứ Ba, Thủ Tướng Ariel Sharon nói rằng Israel sẽ không thay đổi chính không rõ ràng về hạt nhân, và sẽ giữ trong tay mọi lực luợng cần thiết để tự vệ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG