Đường dẫn truy cập

Một cố vấn hàng đầu của Hành Chánh Trưởng Quan Hồng Kông Đổng Kiến Hoa bị cách chức. - 2004-07-06


Một cố vấn hàng đầu của Hành Chánh Trưởng Quan Hồng Kông, Đổng Kiến Hoa, đã bị cách chức sau khi tham gia cuộc biểu tình đòi dân chủ khổng lồ tại Hồng Kông.

Một phát ngôn viên chính phủ nói rằng, ông Joseph Lian đã bị nghỉ việc ngày hôm qua, và hợp đồng của ông sẽ không được gia hạn vào tháng 9 sắp tới.

Phát ngôn viên vừa kể không cho biết tại sao lại có quyết định áp dụng biện pháp vừa kể, nhưng quyết định này đã được đưa ra không đầy một tuần sau khi ông Lian tham gia cuộc mít tinh ngày mùng 1 tháng 7 nbm 2003. Oâng Lian tham gia những cuộc mít tinh đòi dân chủ tương tự như vậy vào tháng 7 năm 2003.

Oâng Lian làm việc cho : Đơn vị chích sách Trung Ương là cơ quan cố vấn cho ông Đổng Kiến Hoavà các giới chức cao cấp khác trong chính phủ về các vấn đề chính trị và chính sách của chính phủ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG