Đường dẫn truy cập

Hồng Kông chuẩn bị tiến hành một cuộc biểu tình qui mô lớn để đòi dân chủ. - 2004-06-30


Trong lúc Hồng kông chuẩn bị tiến hành một cuộc biểu tình qui mô lớn để đòi dân chủ, viên toàn quyền chót của cựu thuộc điạ Anh này đã lên tiếng kêu gọi chính phủ Trung quốc dành cho người dân Hồng kông nhiều quyền hành hơn đối với những công việc nội bộ.

Cựu toàn quyền Chris Patten, hiện giữ chức Ủy viên đối ngoại của Liên hiệp Âu châu, nói với báo chí ở Singapore hôm nay rằng: Trung quốc cần phải hiểu rằng Hồng kông là một xã hội tiến bộ với đa số dân chúng trình độ giáo dục cao và họ có thể điều hành công việc của chính mình.

Những người đứng ra tổ chức cuộc biểu tình ngày mai cho biết họ dự kiến ít nhất 300 ngàn người tham gia cuộc biểu tình này để đòi Trung quốc dành cho Hồng kông nhiều quyền trong lãnh vực bầu cử.

Nhiều nhân vật tranh đấu cho dân chủ ở Hồng kông đến nay vẫn còn phẫn nộ đối với phán quyết mà Trung quốc đưa ra hồi đầu năm nay, theo đó dân chúng Hồng kông không được quyền trực tiếp bầu ra vị Hành chánh Trưởng quan trong năm 2007.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG