Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush đến Thổ Nhĩ Kỳ tham dự hội nghị thượng đỉnh của khối NATO. - 2004-06-28


Tổng thống Bush đã có mặt tại Istanbul nước Thổ Nhĩ Kỳ để tham dự hội nghị thượng đỉnh của khối Nato. Theo dự liệu thì cuộc họp sẽ tập trung về vấn đề Iraq và Afghansitan.

Theo Thông tín viên Paula Wolfson của đài Tiếng nói Hoa Kỳ cho hay thì tổng thống đến dự hội nghị thượng đỉnh với 2 mục đích thuyết phục Nato giúp huấn luyện và trang bị cho lực lượng an ninh mới của Iraq, và để hàn gắn mối quan hệ với nước thành viên Hồi giáo duy nhất trong liên minh Nato.

Trong lúc ngồi xuống thảo luận tay đôi với ông tổng thư ký Joop de Hoop Scheffer của khối Nato, tổng thống Bush nói về tính chất quan trọng của cuộc chiến chống khủng bố và sứ mạng của Nato trong một thế giới đang thay đổi.

Tổng thống nói ông hy vọng thay đổi được sứ mạng của Nato và Hoa Kỳ và Nato sẽ hợp tác để bảo đảm rằng Nato sẽ sắp đặt lại về mặt quân sự hầu đáp ứng trước những mối đe dạo của thế kỷ thứ 21.

Khi được hỏi là vụ bắt cóc 3 người Thổ Nhĩ Kỳ làm việc tại Iraq có thể nào tạo một bầu không khí u ám cho hội nghị thượng đỉnh Istanbul hay không, thì ông lắc đầu và trả lời là “không”

Trước đó ông đã trực tiếp bày tỏ quan tâm về vụ vụ bát cóc con tin với giới lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ trong các cuộc thảo luận tại Ankara, thủ đô của nước Thổ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG