Đường dẫn truy cập

Quân Taleban bắn chết ít nhất 10 người tại Afghanistan. - 2004-06-27


Các giới chức Afghanistan cho hay những người bị nghi là ủng hộ viên của chính phủ Taleban đã bị lật đổ đã bắn chết ít nhất 10 người sau khi thấy những người mang thẻ cho thấy là họ đã đăng ký đi bầu trong các cuộc tổng tuyển cử sắp tới tại Afghanistan.

Các giới chức hôm nay cho biết vụ tấn công xảy ra hôm thứ sáu sau khi những người mang súng chận một chiếc xe van chở đầu người tại tỉnh Uruzgan.

Hôm qua, một quả bom đã nổ tung một chiếc xe buýt chở nhân viên bầu cử đến các địa điểm đăng ký cử tri gần Jalalabad. Hai nữ nhân viên bầu cử đã thiệt mạng và ít nhất một chục người khác bị thương.

Một người tự nhận là đại diện cho Taleban đã nhận trách nhiệm gây ra vụ nổ và nói rằng vụ đánh bom là một hành động cảnh cáo những người tham gia vào cuộc bầu cử dự trù diễn ra vào tháng 9.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG