Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Putin: Nga đã cung cấp cho Hoa Kỳ thông tin về khủng bố. - 2004-06-18


Tổng Thống Nga Vladimir Putin cho hay sau các vụ tấn công khủng bố ngày 11 tháng 9, Nga đã cung cấp cho Hoa Kỳ thông tin về những phần tử trong chính phủ của Saddam Hussein chuẩn bị các hành động khủng bố nhắm vào Hoa Kỳ.

Hôm nay ông Putin nói rằng các cơ sở đặc biệt của Nga đã có được những thông tin về những chuẩn bị này và đã chuyển cho các đối tác của Mỹ.

Ông nói thêm là đích thân Tổng Thống Bush đã cám ơn một người cầm đầu cơ sở đặc biệt của Nga về việc chuyển cho Hoa Kỳ những thông tin hữu ích.

Ông Putin nhấn mạnh rằng Nga không có được dấu hiệu nào cho thấy chính phủ Iraq dính líu vào một vụ tấn công khủng bố nào đó.

Nhưng ông Putin cũng cho biết là việc Nga chống đối cuộc chiến tranh do Hoa Kỳ cầm đầu tại Iraq không thay đổi. Lên tiếng tại Astana, thủ phủ của Kazakhstan, ông Putin nói rằng những thể thức hiện hành về việc sử dụng sức mạnh trong những vấn đề quốc tế đã không được tuân thủ trong trường hợp của Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG