Đường dẫn truy cập

Ông John Kerry mở cuộc vận động dài hai tuần lễ tập trung vào vấn đề kinh tế. - 2004-06-15


Ứng viên hầu như chắc chắn sẽ được đảng Dân chủ đề cử ra tranh chức vụ Tổng thống Hoa kỳ trong cuộc bầu cử cuối năm nay, ông John Kerry, đã mở một cuộc vận động dài hai tuần lễ, tập trung vào vấn đề kinh tế.

Trong các bài diễn văn đọc tại hai bang New Jersey và Ohio trong ngày hôm nay, Ông Kerry chỉ trích tổng thống Bush tạo ra tình trạng kinh tế sa sút, lương bổng bị hạ thấp và gia tăng các chi phí về y tế, giáo, dục và xăng dầu.

Ban vận động của Tổng thống Bush đã phản bác nhận định của ông Kerry, và tố cáo vị thượng nghị sĩ đại diện bang Massachusetts tỏ ra bi quan và làm ngơ trước tình trạng cải thiện về kinh tế hồi gần đây, trong đó có cả việc gia tăng mạnh mẽ trong lãnh vực công ăn việc làm.

Ban vận động của ông Kerry được khích lệ hôm thứ hai trong một buổi tiệc gây quỹ do nhạc sĩ Jon Bon Jovi chủ trì.

Ngôi sao nhạc rock này cùng với những người bạn nổi tiếng của ông ta đã quyên được một triệu đôla cho ban vận động của ông Kerry.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG